Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3

admin

ยินดีต้อนรับ นายสุเนตร ทองคำ ผู้จัดการสหกรณ์ออมทรัพย์ครูกาฬสินธุ์ จำกัด

sunet3

สหกรณ์ออมทรัพย์ครูกาฬสินธุ์ จำกัด ยินดีต้อนรับ ร่วมเป็นเกียรติต้อนรับและแสดงความยินดี เนื่องในโอกาส นายสุเนตร    ทองคำ เข้าดำรงตำแหน่ง ผู้จัดการสหกรณ์ออมทรัพย์ครูกาฬสินธุ์ จำกัด เมื่อวันจันทร์ ที่ 18  มีนาคม  2562

Read More »

ข้อดีของการเป็นสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์

coop62-01

  ข้อดีของการเป็นสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ สหกรณ์ออมทรัพย์เป็นองค์กรทางเศรษฐกิจที่มีอิทธิพลต่อเศรษฐกิจโดยรวมของประเทษอยู่มิใช่น้อย  เพราะหากพิจรณาจำนวนสหกรณ์ออมทรัพย์ รวมถึงจำนวนสมาชิกที่มีอยู่เกือบทุกสาขาอาชีพไม่เว้นแม้แต่เกษตรกรในชนบทแล้ว เชื่อว่าต้องมีจำนวนหลายล้านคนที่เป็นสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ และได้รับประโยชนย์ในทางเศษชรษฐกิจจากสหกรณ์เป็นจำนวนมาก สหกรณ์ออมทรัพย์เป็นนิติบุคคล หรือเป็นบุคคลตามกฏบหมายที่เกิดจากสมาชิกรวมหุ้นกันเพื่อช่วยเหลือกันในทางเศรษฐกิจเมื่อการเกิดขึ้นของสหกรณ์จากสมาชิก การดำรงอยู่ ความเจริญก้าวหน้ามั่นคง และการที่จะสิ้นสุดหรือล่มสลายก็ขึ้นอยู่กับสมาชิกเช่นกัน  สมาชิกจึงมีบทบาทและหน้าที่ที่สำคัญที่จะต้องร่สมด้วยช่วยกันทำหน้าที่ของตนเองให้เต็มลที่และดีที่สุด  หากพิจราณถึงคุณประโยชน์ของการเป็นสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์  อาจแบ่งกออกเป็น 3 ประการ ประการแรก  คือการเป็นแหล่งลงทุน ในรูปแบบของหุ้นและเงินฝาก  ซึ่งในการซื้อหุ้น สมาชิกจะได้รับค่าตอบแทนกลับในรูปแบบของ  “ปันผล” ซึ่งอยู่ในอัตราที่สูงกว่าการไปฝากเงินโดยทั่วไป  และการได้รับ”ดอกเบี้ย”  ในอัตราที่สูงสำหรับการฝากหรือออมเงินกับสหกรณ์  ยิ่งในสภาวะเศรษฐกิจที่ไม่ค่อยดี เงินล้นธนาคารพานิชย์ ดอกไเบี้ยเงินฝากทุกประเภทกับสหกรณ์ กลับยังสามารถกำหนดในระดับที่สูงได้และเห็นความแตกต่างอย่างชัดเจน ประการที่สอง คือการเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น เพราะสมาชิกด้วยกันสามารถค้ำประกันเงินกู้กับสหกรณ์ได้ ผู้เขียนเชื่อมั่นเหลือกเกินว่าชีวิตคนเราคงไม่มีใครอยากเป็นหนี้เป็นสิน แต่ด้วยสภาพความจำเป็น จริงๆจึงต้องใช้หนทางของการหยิบยืมเป็นแนวทางในการแก้ปัญหาทางเศรษฐกิจของตนเองหรือของครอบครัว ซึ่งตรงนี้สหกรณ์ได้ทำหน้าที่เป็นแหล่งพึ้งพายามยากได้เป็นอย่างดี และสิทธิ์อันนี้หามิได้หากเราไม่ได้เป็นสมาชิกสหกรณ์  การเป็นหนี้เงินกู้สหกรณ์ก็ไม่ใช่ว่าจะไมได้อะไรคืนสมาชิกทุกคนจะได้เงิน “เฉลี่ยคืน”  สำหรับส่วนของดอกเบี้ยเงินกู้ที่สมาชิกจ่ายให้กับสหกรณ์  ดังนั้นเงินเฉลี่ยสคืนที่ได้รับก็ทำให้อัตราดอกเบี้ยเงินกู้สำหรับสมาชิก  “ถูกลง”  กว่าการกู้ยืมสถาบันการเงินอื่นอีกด้วย ประการที่สาม   คือการได้รับสวัสดิการต่างๆมากมาย  ในฐานะสมาชิก จะได้รับการดูแลจากสหกรณ์เป็นอย่างดีและสิ่งดีๆเหล่านี้จะไม่ได้รับจากสถาบันการเงินอื่นอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเจ็บไข้ได้ป่วย …

Read More »

ผู้มีสิทธิ์เข้ารับการคัดเลือกเป็นเจ้าหน้าที่ ตำแหน่ง ผู้จัดการ

web120362-01

  รายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้ารับการคัดเลือกเป็นเจ้าหน้าที่ สหกรณ์ออมทรัพย์ครูกาฬสินธุ์ จำกัด  ตำแหน่ง ผู้จัดการ

Read More »

ร่วมกิจกรรม วันสหกรณ์แห่งชาติ ประจำปี 2562

IMG_8208

  เมื่อวันพุธที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562 สหกรณ์ออมทรัพย์ครูกาฬสินธุ์ จำกัด โดย นางบุญหนา บุญเรือง  ประธานกรรมการ พร้อมคณะ เข้าร่วมกิจกรรม “งานวันสหกรณ์แห่งชาติ ประจำปี 2562”   ณ สหกรณ์การเกษตรยางตลาด จำกัด โดยมีนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นประธานในพิธี เพื่อรำลึกถึงพระราชวรวงศ์เธอกรม หมื่นพิทยาลงกรณ์ ผู้ทรงได้รับสมญานามว่า “พระบิดาแห่งการสหกรณ์ไทย” ซึ่งภายในงานมีกิจกรรมที่สำคัญประกอบด้วย พิธีวางพานพุ่มสักการะพระบิดาแห่งสหกรณ์ไทย พิธีมอบใบประกาศเกียรติคุณและรางวัลต่างๆ ให้กับสหกรณ์ฯและเกษตรดีเด่น      

Read More »

รับข่าวสารจาก สหกรณ์ฯ ผ่านทางLine Official

lineTSC-01

  เพิ่มช่องทางการรับข่าวสารจาก สหกรณ์ฯ ผ่านทางLine Official ได้แล้ววันนี้โดยการเพิ่มเพื่อน ดังนี้ครับ 1.กดที่ปุ่มเพิ่มเพื่อน ค้นหาด้วย ID : @kalasintsc 2.กดปุ่มเพิ่มเพื่อน โดยการสแกน QR CODE 3.กดตามลิงค์ https://line.me/R/ti/p/%40kalasintsc

Read More »

วันรวมน้ำใจสู่กาชาด ประจำปี 2562

5

  สหกรณ์ออมทรัพย์ครูกาฬสินธุ์ จำกัด โดยนางบุญหนา   บุญเรือง ประธานกรรมการ บริจาคเงินเพื่อสนับสนุนในงานวันรวมน้ำใจสู่กาชาด ประจำปี 2562 โดยมีนางกรรณิกา กองฉลาด นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมคณะฯเป็นผู้รับมอบ เมื่อวันที่ 14 กพ. 2562 เวลา 08.00 น.  ณ จวนผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์

Read More »

ขอขอบคุณ

S__54542341

  ขอบคุณทุกคะแนนเสียงจากผู้แทนสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ครูกาฬสินธุ์ จำกัด ที่ให้โอกาสมาดูแลสหกรณ์ของเรา

Read More »